Tuesday, 20/08/2019 - 07:38|

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 CỦA TRƯỜNG TH&THCS 915 GIA SÀNG

Sáng ngày 28/5/2019, thầy và trò trường TH&THCS 915 Gia Sàng long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 - 2019.

Tới dự buổi lễ tổng kết với nhà trường có các vị đại biểu: Đ/c Lê Xuân Hải - Phó Trưởng phòng Giáo dục đào tạo thành phố Thái Nguyên; Đ/c Nguyễn Thị Thúy Nga – Bí thư Đảng ủy – quyền Chủ tịch UBND Phường Gia Sàng cùng các Đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể UBND Phường Gia Sàng; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố 2, 3, 5, 6 phường Gia Sàng. Đại biểu Thành đoàn Thái Nguyên. Đại biểu các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn (Doanh nghiệp vận tải Mạnh Hà, Công ty TNHH An Cường, Công ty Hùng Ngọc Minh, Công ty cổ phần Luyện Kim Đen Thái Nguyên, Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Lan, Doanh nghiệp Trung Anh, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hoàng Minh Đạt, Công ty TNHH Trung Thành, Toyota Thái Nguyên, Công ty Q-Max, Công ty Phú Cao Lâm, Gara ô tô Thành Tâm, Doanh nghiệp MeKong,Công ty vận tải Mạnh Hùng, Bảo hiểm Bưu điện Thái Nguyên, Bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên, Bảo hiểm Mic Thái Nguyên, Trung tâm Kinh doanh VNPT Thái Nguyên…). Đại diện các bậc Cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện Cha mẹ học sinh của 19 lớp cũng tới chúc mừng và tặng hoa nhà trường.

Năm học 2018 - 2019 với tổng số 47 cán bộ giáo viên, nhân viên cùng 656 em học sinh nhà trường vô cùng phấn khởi báo công những thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong suốt năm học vừa qua. Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường luôn đồng thuận, đoàn kết đã vượt qua bao khó khăn, thử thách, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chung tay sẻ chia của các bậc cha mẹ học sinh nên đã đạt rất nhiều thành tích đáng tự hào.

Cô giáo Trần  – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo và đánh giá cao công tác dạy và học của thầy, trò nhà trường đồng thời cũng đã tuyên dương kết quả đạt được trong năm học.

Về phía học sinh cấp THCS có 219 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi – Cháu ngoan Bác Hồ; 81 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến – Cháu ngoan Bác Hồ, riêng khối 9 đủ điều kiện xét Tốt nghiệp THCS 100%; cấp Tiểu học khen ngợi 299 em đạt danh hiệu Học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Các em học sinh nhà trường đã tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục tổ chức. Tiêu biểu như:  Giải Video ấn tượng nhất cuộc thi “Giờ lập trình quốc gia”, Giải Nhất thi “Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật” cấp Thành phố, giải Khuyến khích cấp Tỉnh, Giải Nhất “Sử dụng thiết bị thí nghiệm và làm thực hành giỏi” cấp Thành phố, cấp Tỉnh; Giải Nhì toàn đoàn “Thi chọn học sinh giỏi lớp 9” cấp Thành phố; Giải Nhì “Hội thi Giai điệu tuổi hồng” cấp Thành phố; Giải Ba đội AEROBIC, giải Ba đội Bóng rổ cấp Thành phố; Giải Khuyến khích Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố. Đặc biệt, trong kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp Thành phố có 18/20 em đạt giải (1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 5 giải Ba, 3 giải Khuyến khích) và đạt giải Nhì toàn đoàn. Học sinh giỏi cấp Tỉnh có 11/13 em đạt giải (5 giải Nhì, 5 giải Ba, 1 giải Khuyến khích) góp phần đưa đội tuyển học sinh giỏi của Phòng Giáo dục đạt giải Nhất toàn đoàn.

Về phía Giáo viên, các thầy cô đã đạt giải Ba “Liên hoan văn nghệ quần chúng” do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức. 26/26 thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường (trong đó 10/26 thầy cô dạy giỏi xuất sắc). các thầy cô khối Tiểu học đã đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; cô Trần Thị Thu Hương đạt giải Nhất thi Viết chữ đẹp,). Khối THCS có 4/4 thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố (thầy Nguyễn Văn Hùng, cô Nguyễn Thị Hoài Thanh, cô Nguyễn Thị Hoàng Nguyên, thầy Bùi Ngọc Viễn); thầy Trương Minh Quang đạt giải Nhất môn Bóng bàn ngành Giáo dục Tỉnh Thái Nguyên, giải Báo Thái Nguyên tổ chức. 3/3 thầy cô tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng E – Learning đều có bài thi đạt tiêu biểu (cô Nguyễn Thanh Nga, thầy Bùi Ngọc Viễn, cô Lê Thanh Hiếu).

Nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, thăm quan, thực tế cho học sinh theo từng nội dung và từng chủ đề phù hợp như Trang trí lớp học thân thiện, Rung chuông vàng, trò chơi dân gian kỉ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên, giải Bóng đá mini cấp trường, dâng hương tại khu di tích quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, thăm quan học tập tại Bảo tàng, trải nghiệm tặng quà tết cho các bạn học sinh khó khăn ở trường bạn trong địa bàn thành phố, giao lưu với trường Seongju – Hàn Quốc… và nhiều hoạt động khác.

Có được những thành tích nêu trên phải kể đến công lao của các thầy cô giáo nhà trường, các em học sinh, sự hỗ trợ về mọi mặt của các tập thể cá nhân trong và ngoài nhà trường. Kết quả đó một lần nữa khẳng định được chất lượng và là động lực thúc đẩy tập thể nhà trường quyết tâm vươn lên trong những năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết:

Tác giả: Nguyễn Thanh Nga – Tổ Khoa học xã hội

Năm 2019 : 3.669