Friday, 21/02/2020 - 09:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học & THCS 915 Gia Sàng

TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ "ĐẤT VÀ NGƯỜI THÁI NGUYÊN"

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường TH&THCS 915 Gia Sàng và Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2019-2020 tổ Khoa học xã hội.

          Căn cứ yêu cầu dạy học tích hợp trong đổi mới phương pháp giáo dục và thực trạng học tập môn Địa lí của học sinh trường TH&THCS 915 Gia Sàng.

          Nhằm giúp học sinh có được kiến thức (tự nhiên, dân cư, kinh tế - XH) trong các chương trình địa lý, đặc biệt là những kiến thức địa lý Việt Nam. Học sinh hiểu rõ kiến thức địa lý địa phương (tỉnh, huyện) qua chương trình học tập, khảo sát nghiên cứu địa lý địa phương, tạo điều kiện cho HS hiểu rõ về thực tế địa phương tỉnh Thái Nguyên (khó khăn, thuận lợi) và có đóng góp, tham gia cải tạo, xây dựng địa phương, từ đó bồi dưỡng những tình cảm tốt đẹp đối với quê hương đất nước.

          Ngày 16/12/2019 Trường TH và THCS 915 Gia Sàng tổ chức chuyên đề cấp trường môn Địa Lí “ Đất và người Thái Nguyên”. Đến dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân– Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng các đồng chí giáo viên và học sinh nhà trường.

          Tại buổi chuyên đề, giáo viên và học sinh đã được theo dõi một tiểu phẩm kịch “ Về nguồn” do các em học sinh thể hiện. Với sự tham gia của 9 học sinh, đại diện cho 9 đơn vị hành chính của Tỉnh Thái Nguyên: TP Thái Nguyên, TP Sông Công, Thị xã Phổ Yên, Huyện Đại Từ, huyện Định Hóa, huyện Võ Nhai, huyện Phú Lương, huyện Đồng Hỷ, huyện Phú Bình. Mỗi  học sinh sẽ giới thiệu về đặc điểm nổi bật của đơn vị mình. Chuyên đề cũng có lồng ghép lịch sử địa phương: tuyên truyền về ngày 24/12, sự kiện lịch sử địa phương tại Ga Lưu Xá, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên.

          Một số hình ảnh chuyên đề: 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 605
Năm 2020 : 1.323