Tuesday, 20/08/2019 - 07:53|

Trường TH&THCS 915 Gia Sàng - Ngôi trường vinh dự được mang tên Đại đội TNXP 915 Bắc Thái

Được công tác và học tập tại trường TH&THCS 915 Gia Sàng là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn. Thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu xây dựng một ngôi trường thật xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, của Công ty CP Him Lam và thể hiện lòng tri ân các thanh niên xung phong Đại đội 915 mà nhà trường được vinh dự mang tên.

Đêm 24/12/1972 tại ga Lưu Xá - TP Thái Nguyên trong một trận bom 60 nam, nữ TNXP của Đại đội 915 đã ngã xuống. Sự hi sinh anh dũng của bao lớp người đi trước để đổi lấy nền độc lập của nước nhà. Năm 2010 nhân dân TP Thái Nguyên không quên công lao của các anh chị dưới sự chỉ đạo của TP Thái Nguyên đã xây dựng nhà tưởng niệm 60 nam, nữ TNXP tại tổ 10 phường Gia Sàng. Ngày 14 tháng 6 năm 2013 trong một lần lên thăm Thái Nguyên cùng với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã ghé qua khu tưởng niệm 60 TNXP Đại đội 915, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam đã quyết định xây tặng Thái Nguyên một ngôi trường nhiều cấp học nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ Đại đội 915. Sau gần 8 tháng thi công khẩn trương được sự giúp đỡ của lãnh đạo UBND TP Thái Nguyên, ngôi trường đã được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2014-2015.

Ngày 29/7/2014 UBND TP ra Quyết định số 8500/QĐ-UBND thành lập trường Tiểu học và trung học cơ sở 915 Gia Sàng. Với tổng diện tích trên 14.000 m2 và số tiền đầu tư hơn 40 tỉ đồng, Công ty cổ phần Him Lam đã xây dựng một ngôi trường theo mô hình chất lượng cao góp phần phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Trường được xây dựng theo hình thức “chìa khóa trao tay”, có thiết kế, quy hoạch tổng thể, quy mô đồng bộ nhất trên địa bàn tỉnh gồm: 20 phòng học chính, khu hiệu bộ và các phòng bộ môn (phòng thực hành, ngoại ngữ, tin học, y tế, thư viện, phòng họp, phòng thí nghiệm và phòng làm việc của cán bộ trong trường). Bên cạnh đó, công trình còn có khu nhà thi đấu đa năng, tổng diện tích 288m2 và một số hạng mục phụ trợ khác, như: trang thiết bị học tập, sân chơi, vườn, bồn cây, khu nhà để xe, sân bóng, nhà ăn...

Thực hiện theo đúng Kế hoạch của Phòng GD&ĐT TP trường đã tuyển sinh và đi vào hoạt động từ 03 tháng 9 năm 2014. Năm học 2014-2015 tổng số GV, CBCNV của trường là 38 đồng chí.

Các thầy cô giáo đều là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp được điều động từ các trường có uy tín trong thành phố về đây công tác.  Hiện tại nhà trường có 15 lớp với tổng số 498  học sinh.

Tác giả: Lê Mỹ Anh
Năm 2019 : 3.669